em bé ngồi học bài
Tin tức & sự kiện

Cho bé tự học tiếng Anh không khó như bạn nghĩ

Trong thời đại ngày nay, xã hội phát triển rất nhanh và cũng vì vậy mà đòi hỏi năng lực làm việc cao hơn. Các bậc cha mẹ lúc này cần tìm giải pháp để con có thể bắt kịp với xu hướng, một trong số đó là học tiếng Anh. Trẻ em có thể dễ dàng bắt chước người lớn, nhưng đồng thời cũng dễ mất tập trung. Vậy làm thế nào để bé tự học tiếng Anh? Câu trả lời sẽ được đưa ra ở bài viết dưới đây.

 

  1. TẠO SỰ VUI THÍCH CHO BÉ VỚI TIẾNG ANH

Có không ít cha mẹ biến việc học tiếng Anh thành một trách nhiệm nghiêm túc. Cách này cũng có hiệu quả của nó, nhưng sẽ khiến cho bé cảm thấy đang “phải” học tiếng Anh để làm vừa lòng cha mẹ. Trẻ em ai cũng thích được trải nghiệm cái mới, được thỏa mãn sự tò mò và sáng tạo của bản thân. Vậy thì tại sao bạn không tận dụng điều này?

4 trẻ em nắm tay nhau

Bé sẽ muốn tự học tiếng Anh khi được tạo cảm giác thoải mái

Để làm tăng sự thích thú của bé với tiếng Anh, có rất nhiều cách mà bạn có thể làm hàng ngày:

  • Dạy cho bé từ tiếng Anh qua chính những vật dụng hàng ngày. 

Ví dụ: Bạn dạy cho bé “cái bàn” là “table”. Sau đó thỉnh thoảng bạn có thể chỉ vào cái bàn và hỏi lại bé xem bé có nhớ từ tiếng Anh là gì không.

  • Thưởng khích lệ cho bé thường xuyên. 

Tùy thuộc vào sự cố gắng của bé, hãy thưởng cho bé quà thích hợp. Thay vì phạt hay mắng lúc bé làm sai khiến bé thấy áp lực, hãy quan sát. Xem bé có hành động đáng khen lúc nào và khen thưởng bé. Cách này sẽ làm bé nhận ra mình có những hành động, cố gắng như thế này là tốt và sẽ làm chúng nhiều hơn.

  • Tạo trò chơi về tiếng Anh cho bé.

Kết hợp học với giải trí là phương pháp tốt nhất cho bé vì nó vừa đảm bảo tinh thần sảng khoái, vừa giúp bé tiếp thu kiến thức dễ dàng. Bạn có thể tìm các trò chơi tiếng Anh trên mạng hoặc tự nghĩ ra trò chơi cho bé được “vận động” với tiếng Anh.

2. CHO BÉ TIẾP XÚC NHIỀU VỚI TIẾNG ANH

Có một sự thật là trẻ em nếu được học tiếng Anh với phương pháp tốt, có thể sử dụng ngôn ngữ ấy trôi chảy hơn cả người lớn. Đó là vì trẻ em thích bắt chước và rất hứng thú với các nền văn hóa mới.

em bé chơi

Cho con tiếp xúc với tiếng Anh từ nhỏ có thể làm kích thích não bộ của con

Nhiều phụ huynh cũng thường xuyên cho con nghe nhạc, xem hoạt hình, và nói chuyện bằng tiếng Anh. Qua thời gian, các bé có khả năng sử dụng Anh ngữ như một ngôn ngữ thứ 2.

3. CHỌN CHO BÉ MỘT TRUNG TÂM ANH NGỮ UY TÍN

Một trung tâm Anh ngữ tốt là trung tâm với giáo viên có bằng cấp, giàu kinh nghiệm trong nghề, cơ sở vật chất hiện đại và giáo trình bài bản. Việc cho bé đi học tại một trung tâm Anh ngữ uy tín sẽ giúp bạn biết được năng lực và tiến độ học tiếng Anh của bé thường xuyên. Không chỉ vậy, bé cũng có nhiều cơ hội để trở nên mạnh dạn hơn. Lí do là vì bé được tiếp xúc với nhiều bạn bè mới và được thầy cô khích lệ.

lóp học cho trẻ em

Cho con tiếp xúc với tiếng Anh từ nhỏ có thể làm kích thích não bộ của con

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về chất lượng học của trung tâm, hãy cho bé tham gia lớp học thử miễn phí. Hiện tại trung tâm V English đang có chương trình MIỄN PHÍ 1 THÁNG học tiếng Anh. V English có mô hình độc quyền “DẠY 5 KÈM 1”.

Tất cả học viên sẽ có:

  • 1 giáo viên bản xứ
  • 1 giáo viên Việt Nam
  • 1 gia sư
  • 1 trợ giảng
  • 1 giáo viên hỗ trợ 24/7.

Xem thêm thông tin chi tiết TẠI ĐÂY.

 

Trên đây là một số phương pháp giúp bé tự học tiếng Anh vô cùng hiệu quả. Chúc các bạn tìm được phương pháp phù hợp với con và kiên trì thực hiện những cách đó nhé!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *