bé gái gục mặt xuống bàn
Tin tức & sự kiện

Tiếng Anh dành cho trẻ lười, khả thi hay không?

Ở độ tuổi còn nhỏ, các bé có khuynh hướng lười học và ham chơi. Vì thế không dễ dàng để ba mẹ bảo con ngồi học tiếng Anh một chỗ. Nhưng bạn đừng vội nản lòng vì đã có phương pháp cho các bé lười học tiếng Anh. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để nhận được câu trả lời nhé!

  1. Thấu hiểu bé

Trước khi tìm ra phương pháp học phù hợp thì chúng ta phải hiểu được sở thích, tính cách, điểm mạnh, điểm yếu của các bé. Đa phần các bé có độ tập trung ngắn hạn, thích được chơi, được tặng quà, khen thưởng,… Qua đó các ba mẹ có thể tìm ra cách khuyến khích bé học phù hợp.

cha mẹ chơi với bé

Thấu hiểu bé trước khi giúp bé học tiếng Anh

Ba mẹ là những người ở bên con từ khi con được sinh ra. Hãy ngẫm lại và quan sát con để biết khả năng tiếp thu của con như thế nào và điều gì là tốt cho con nhất. Không nhất thiết phải ép con học nếu như thời điểm này chưa hợp lý.

  1. Tạo môi trường học tiếng Anh thoải mái

Trẻ em thường không thích phải đọc nhiều sách, làm nhiều bài tập vì ham chơi và không tập trung được như người lớn. Các bé sẽ vui vẻ học tập nếu như được ở trong môi trường giáo dục thư giãn, không áp lực. 

em bé chơi với chữ cái

Đừng tạo áp lực học tiếng Anh quá lớn cho bé

Bạn có thể cho bé xem nhiều video hoạt hình, cho bé chơi các trò liên quan tới tiếng Anh và tập bắt chước theo. Hoặc một cách khác cũng cực kỳ hiệu quả đó là cho bé tham gia lớp học tiếng Anh uy tín, có người bản xứ và đội ngũ sát sao bé.

  1. Khen thưởng khi bé học tiếng Anh

Khi được khen thưởng, bé sẽ tự hiểu rằng mình đã có hành động tốt và tiếp tục duy trì điều đó. Bạn có thể thưởng bé tùy theo sở thích, ví dụ như một món ăn ngon, đồ chơi, quần áo mới,…

bé trai cười khi cầm hộp quà

Tăng quà sẽ cho các bé nhiều động lực để học tiếng Anh

Lưu ý rằng không nên lạm dụng tặng quà nhiều quá vì bé sẽ có thể bị phụ thuộc vào quà mà không nhận ra lợi ích của việc học tiếng Anh. Hãy tự tìm ra cách khen thưởng phù hợp với kết quả mà bé nhận được. Hoặc nếu bé có nói sai hay chưa được như mong muốn, phụ huynh vẫn nên khích lệ bé vì đã có cố gắng.

Trên đây là một số phương pháp cho các bé lười học tiếng Anh hay mà phụ huynh có thể áp dụng. Chúc bạn thực hiện được những cách này kiên trì và thành công!

Hiện tại V English có chương trình học thử MIỄN PHÍ 1 THÁNG, xem thêm thông tin chi tiết tại đây để nhận được ưu đãi nhé!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *