cô gái ngồi ghi chép trước máy tính
Tin tức & sự kiện

Học Tiếng Anh không khó nếu bạn dùng 4 mẹo này

Mẹo học tiếng Anh hiệu quả là điều mà hàng triệu người Việt Nam muốn biết. Làm sao để vượt qua nỗi sợ nói tiếng Anh? Làm sao để tự tin sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2 của mình? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để nhận được câu trả lời nhé!

1. Tự tạo môi trường có thể học tiếng Anh

Đừng lo nếu bạn không sống ở một đất nước nói tiếng Anh. Hãy bắt đầu bằng việc biến môi trường xung quanh bạn thành môi trường toàn ngôn ngữ ấy. Bạn có thể thay việc chỉ xem phim tiếng mẹ đẻ bằng việc xem nhiều phim tiếng Anh có phụ đề. Bạn cũng có thể tập viết ghi chú/nhật ký bằng tiếng Anh, nghe nhạc tiếng Anh trong lúc làm việc, học tập hay thư giãn. Ngoài ra nghe radio tiếng Anh cũng là phương pháp hay.

cô gái nghe nhạc trên điện thoại

Tiếp xúc với môi trường tiếng Anh thường xuyên có thể giúp bạn rất nhiều

Chọn một nơi học tiếng Anh có môi trường lành mạnh cũng là một lựa chọn rất tốt. Trung tâm Anh ngữ V English tự hào với mô hình độc quyền “DẠY 5 KÈM 1”, bao gồm: 1 giáo viên bản xứ, 1 giáo viên Việt Nam, 1 trợ giảng, 1 gia sư, 1 giáo viên hỗ trợ 24/7. Đặc biệt, V English cam kết đầu ra bằng văn bản, đào tạo thành công hàng ngàn học viên, xem thêm thông tin chi tiết TẠI ĐÂY.

 

2. Tìm bạn học tiếng Anh cùng

Các cụ có nói “Học thầy không tày học bạn”. Khi chọn học chung tiếng Anh với một hoặc một vài người bạn, việc học trở nên thoải mái vì đây cũng là những người chơi hợp với bạn. Hãy tìm một người giỏi tiếng Anh để định hướng, kèm cặp bạn. Hoặc bạn có thể tìm một người cũng đang có nhu cầu học tiếng Anh và cả hai có thể chia sẻ kiến thức với nhau. 

 

4 bạn ngồi nói chuyện với nhau

Học tiếng Anh với bạn có thể giúp bạn tiến bộ nhanh

Bạn có thể học tiếng Anh với bạn như thế nào?

 • Học online

Nếu bạn với những người đó quen nhau qua một group/cộng đồng mạng, các bạn có thể chia sẻ những nguồn, tài liệu tiếng Anh hay với nhau. Đó có thể là người Việt hoặc người nước ngoài, dù là người nước nào thì cũng có những lợi thế riêng. Hãy thử chat với những người bạn đó bằng tiếng Anh và cùng sửa cho nhau. Bạn cũng có thể dùng phương pháp đó với bạn ngoài đời.

 • Học nhóm 

Có thể một số người sẽ lo rằng học nhóm không hiệu quả, vì khi gặp nhau mọi người lại chuyển sang … “tám” chuyện. Tuy vậy, điều này sẽ không là vấn đề nếu như bạn chọn ra những người bạn có ý định học nghiêm túc. Hãy đặt ra mục tiêu cụ thể và lộ trình học phù hợp, tất cả sẽ cùng nhau tiến bộ hơn trong tiếng Anh.

 

 

3. Tìm ra cách ghi nhớ phù hợp để học tiếng Anh 

Một cách ghi nhớ không thể áp dụng được tất cả mọi người vì mỗi người có cách tư duy khác nhau. Hãy tự nhìn nhận lại bản thân và xem mình có thể ghi nhớ được kiến thức qua những cách nào. Nếu bạn vẫn không biết, hãy thử nhiều phương pháp học khác nhau. 

người ngồi viết lên giấy nhớ

Tìm cách ghi nhớ riêng cho mình là điều vô cùng quan trọng

Một số phương pháp ghi nhớ bạn có thể thử:

  • Sử dụng giấy nhớ:

   Bạn có thể ghi lại từ bạn muốn nhớ vào giấy nhớ và dán vào nơi thích hợp. Giấy nhớ có giá thành rất rẻ mà cũng hiệu quả với nhiều người.

  • Nghe audio:

   Có nhiều người nhớ nhanh hơn bằng âm thanh. Bạn hãy thử nghe nhạc, radio, xem phim tiếng Anh xem có thích hợp với mình không nhé!

  • Sử dụng hình ảnh:

   Bạn có biết đa phần chúng ta dễ ghi nhớ hơn khi được gắn với hình ảnh đi kèm? Áp dụng phương pháp này bằng cách gắn từ vựng tiếng Anh với một hình ảnh hoặc câu chuyện đi kèm nó mà bạn có thể tự tưởng tượng hoặc vẽ ra.

  • Ghi chép lại nhiều lần:

   Chuẩn bị một quyển sổ dày và sẵn sàng ghi lại những gì bạn trót quên nhé!

 

4. Kiên trì, kiên trì, kiên trì

Việc quan trọng phải nói nhiều lần. Một sự thật hơi phũ phàng đó là nếu một tuần có 7 ngày mà bạn chỉ dành ra 2 buổi, mỗi buổi chỉ đi học thêm tiếng Anh 1.5 tiếng thì đừng mong trở thành học sinh tiếng Anh xuất sắc. Đặc biệt là vào thời gian rảnh, thay vì cọ xát với ngoại ngữ, bạn lại đi lê la cafe, chơi điện tử, không đả động thêm gì với tiếng Anh, thì sẽ rất khó để tiến bộ nhanh được. 

hai bé gái ngồi học bài

Chăm chỉ là một trong những yếu tố quyết định để giỏi tiếng Anh

Hãy xác định mục tiêu đúng đắn. Hỏi bản thân xem mình đang học tiếng Anh để làm gì? Trong bao lâu nữa sẽ phải đạt được mục tiêu ấy? Bạn sẽ thực hiện với lộ trình cụ thể như thế nào? Bạn sẽ học bằng cách nào?… Những câu hỏi này cần phải được trả lời một cách thành thực, hướng tới kết quả tốt hơn. Sau đó hãy nghiêm túc làm theo những kế hoạch bạn đề ra. Nếu như bạn không quen với cách làm này thì không sao, bạn có thể bắt đầu từ những bước nhỏ nhất, sau đó nâng dần độ khó.

 

“Mẹo” hay mánh khóe học nào cũng không thể có tác dụng nếu như bạn không kiên trì thực hiện nó. Hãy luôn nhớ điều này! Trên đây là 4 mẹo học tiếng Anh hiệu quả mà bạn có thể áp dụng hàng ngày, chúc bạn học tập hiệu quả nhé!

Hiện tại, Trung tâm Anh ngữ V English có chương trình ưu đãi học thử tiếng Anh MIỄN PHÍ 1 THÁNG. Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY nhé.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *