người ngồi học
Tin tức & sự kiện

Mẹo học tiếng Anh tại nhà bạn phải thử

Nhu cầu học tiếng Anh đang trở nên “nóng” hơn bao giờ hết. Vì thế rất nhiều người tìm kiếm những mẹo học tiếng Anh tại nhà hiệu quả nhất. Khi học một ngôn ngữ mới, cần có chiến lược tốt nếu không bạn sẽ bỏ phí nhiều thời gian và tiền bạc. Dưới đây là những mẹo học tiếng Anh hay bạn có thể áp dụng! 

 

1. XEM PHIM CÓ PHỤ ĐỀ ĐỂ HỌC TIẾNG ANH

Phương pháp này nghe có vẻ rất đơn giản, thậm chí còn có tính giải trí cao. Có lẽ chưa có ai là chưa từng xem phim nước ngoài có phụ đề trong đời phải không? Tin vui là bạn có thể học được vô vàn thứ trong tiếng Anh chỉ bằng cách xem phim có phụ đề đấy!

gia đình ngồi xem TV

Xem phim có phụ đề là phương pháp vừa giải trí vừa hiệu quả

Vì sao xem phim có phụ đề lại có hiệu quả cực kỳ cao?

 • Bạn sẽ được nghe giọng chuẩn 100% của người bản xứ.

Không có cách nào luyện phát âm tốt hơn là việc nghe chính người bản xứ nói tiếng Anh. Giáo viên Việt Nam ở trường có thể hỗ trợ bạn về mặt từ vựng, ngữ pháp, lý thuyết, giải thích,… còn người bản xứ sẽ dạy cho bạn cách phát âm, lên xuống giọng sao cho chuẩn.

 • Bạn có thể học từ mới một cách dễ dàng.

Khi bạn xem phim có phụ đề, bạn sẽ biết được khi một từ tiếng Anh được đọc lên thì nghĩa tiếng Việt tương ứng của nó là gì. Bằng cách xem phim có Vietsub thường xuyên, bạn sẽ gặp lại nhiều lần các từ, cụm từ, câu tiếng Anh trong phim. Qua mỗi lần như vậy là một lần bạn được ôn lại tiếng Anh. Một mẹo nữa đó là trong khi xem phim tiếng Anh có phụ đề, hãy cầm sổ bút hoặc bất cứ cái gì bạn có thể dùng để ghi chép lại, và viết vào đó mỗi khi bạn học được từ hay mẫu câu mới.

 

2. BẮT CHƯỚC NGƯỜI BẢN XỨ

 

Bắt chước là bản năng của con người. Vì vậy phương pháp học này cũng hoàn toàn dễ dàng, vì bạn không phải suy nghĩ quá nhiều mà vẫn tiếp thu một cách hoàn toàn tự nhiên. Bắt chước người bản xứ là bí quyết sẽ giúp bạn học tiếng Anh thành công. 

mẹ con ngồi với nhau

Bắt chước là cách học tiếng Anh phù hợp với mọi độ tuổi

Nếu bạn lo lắng rằng môi trường bạn toàn người Việt Nam, thì điều này cũng không phải là vấn đề. Tiếp nối mẹo ở trên, bạn có thể vừa xem phim vừa học “nhại” lại lời diễn viên nói sao cho giống nhất có thể. Hoặc bạn có thể nghe nhạc tiếng Anh và nhìn lời sau đó tập hát theo ca sĩ. Đừng lo bạn sẽ trông ngớ ngẩn, thành quả của phương pháp này đem lại rất đáng!

 

Cách khác cũng mang đến hiệu quả tốt đó là chọn một trung tâm tiếng Anh uy tín có giáo viên bản xứ. Bạn có thể tham khảo Trung tâm Anh ngữ V English – với mô hình độc quyền “dạy 5 kèm 1”, mỗi học viên đều có:

 • 1 giáo viên bản xứ giàu kinh nghiệm
 • 1 giáo viên Việt Nam
 • 1 trợ giảng
 • 1 gia sư tại nhà
 • 1 giáo viên hỗ trợ 24/7

Trung tâm V English đã và đang đào tạo thành công hàng ngàn học viên với kết quả như mong muốn, được học lại cho đến khi nào đạt kết quả. 

Hiện tại V English đang có chương trình “Đón xuân sang, lì xì 1 tháng” – Học thử miễn phí 1 tháng. Xem thêm thông tin chi tiết tại đây nhé!

 

 

3. THEO DÕI MỘT IDOL BẠN THÍCH

 

Có rất nhiều ca sĩ, diễn viên nổi tiếng của các nước nói tiếng Anh bạn có thể theo dõi. Phương pháp này thú vị vì ai cũng muốn được cập nhật thông tin về idol của mình.

 

buổi hòa nhạc

Học tiếng Anh nhờ theo dõi idol là phương pháp học tiếng Anh hiệu quả bất ngờ

Học tiếng Anh nhờ hâm mộ idol như thế nào?

 • Nghe nhạc/xem phim của idol

 • Xem các buổi phỏng vấn của idol

 • Đọc báo, tin tức nước ngoài về idol

 • Nói chuyện với fan người nước ngoài qua mạng

Và trên đây là 3 mẹo học tiếng Anh tại nhà vô cùng hiệu quả mà cũng rất giải trí bạn có thể thử. Bạn hãy nhớ rằng phương pháp hay đến mấy cũng cần sự kiên trì nhé! Vì vậy khi đã xác định được mẹo học tiếng Anh phù hợp với bạn rồi, cần phải duy trì thói quen học đó trong thời gian dài thì kết quả tốt mới đến với bạn được. Chúc bạn học tiếng Anh chăm chỉ và thành công !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *